Lịch sử hình thành xã Tân Phúc

Ngày 03/11/2017 16:37:48

Vùng đất thuộc xã Tân Phúc ngày nay,thời Nguyễnthuộc đất mường Chếnh, tổng Tùy Chính, châu Lương Chính[3]. Đến trướcCách mạng tháng Tám(1945), thuộc địa bàn hai xã Tân Lập và Hợp Phúc.

Năm 1948, hai xã Tân Lập và Hợp Phúc sáp nhập thành Tân Phúc, tên gọi Tân Phúc chính thức có từ đây[1].

Hiện nay, xã Tân Phúc gồm các bản: bản Tân Sơn (bản Trướm), bản Chạc, bản Tân Cương (bản Dạnh), bản Tân Biên (bản Chạc), bản Sơn Thủy (bản Cho Lo), bản Tân Tiến (bản Mô và bản Mỏ), bản Tân Phong (bản Mống), bản Tân Thành (bản Mòng), bản Tân Thủy (bản Bượn), bản Tân Lập (bản Đáy) và bản Tân Bình (bản Chục Ác)

Lịch sử hình thành xã Tân Phúc

Đăng lúc: 03/11/2017 16:37:48 (GMT+7)