Trao nhà "Mái ấm tình thương" cho hội viên Phụ nữ nghèo ở xã Tân Phúc

Ngày 16/12/2020 00:00:00

Nhằm chia sẻ những khó khăn về nhà ở của hội viên phụ nữ. Sáng 1/12, Hội LHPN huyện đã tổ chức trao nhà “Mái ấm tình thương” cho bà Lê Thị Long, hội viên Phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Tân Sơn, xã Tân Phúc, tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Ánh Ngọc, Chủ tịch Hội LHPN huyện, lãnh đạo xã Tân Phúc.

Gia đình bàLê Thị Long thôn Tân Sơn, xã Tân Phúcthuộc diện hộ nghèo tại địa phương,chồng và con đều bị hạn chế về năng lực, không thể lao động mang lại thu nhập cho gia đình, không có khả năng xây nhà mà phải ở trong ngôi nhà cũ, dột nát nhiều năm nay. Dù hoàn cảnh khó khăn như vậy nhưng chị luôn tích cực tham gia mọi hoạt động của Hội, luôn được anh, em, họ hàng, bà con lối xóm quý mến, giúp đỡ, đùm bọc.

Cảm thông trước hoàn cảnh của gia đình,Được sự quan tâm của Hội LHPN huyện, cấp ủy chính quyền, các ngành đoàn thể xã cùng gia đình, dòng họ, sau 3 tháng thi công, ngôi nhà “Mái ấm tình thương” đã được hoàn thànhvới diện tích sử dụng gần 60m2, tổng kinh phí gần 150 triệu đồng, trong đó, Hội LHPN huyện hỗ trợ 30 triệu đồngtừ nguồn quỹ mái ấm tình thương, số tiền còn lại do anh em cho vay và gia đình tiết kiệm.Nhân dịp này gia đình bà Long cũng nhận được nhiều phần quà ý nghĩa từ cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể trên địa bàn.

2fb3902de516500dTRAO NHA.jpg

Tại buổi lễ giao nhận nhà, bàLê Thị Longbày tỏ cảm ơn đến các cấp, các ngành, cán bộ hội viên phụ nữ, họ hàng, bà con lối xóm đã giúp đỡ để gia đình có ngôi nhà khang trang, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất; và hứa sẽ luôn chấp hành tốt chính sách của Đảng nhà nước, quy định của địa phương, khắc phục khó khăn, tích cực lao động sản xuất cố gắng vươn lên thoát nghèo.

Được biết trong năm 2020 Hội LHPNhuyện sẽ tổ chức trao tặng 2 nhà mái ấm tình thương, đây là một trong những hoạt động thiết thực của tổ chức Hội LHPNLang Chánh, nhằm giúp đỡ hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, tạo động lực cho họ tiếp tục lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình, góp phần thực hiện công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương. Đây cũng là một trong những hoạt động làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, từ đó giúp phụ nữ nghèo giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất.

Trao nhà "Mái ấm tình thương" cho hội viên Phụ nữ nghèo ở xã Tân Phúc

Đăng lúc: 16/12/2020 00:00:00 (GMT+7)

2fb3902de516500dTRAO NHA.jpg

(Bấm vào đây để nhận mã)