Ngày 09/03/2024 00:00:00

Tân Phúc xây dựng tuyến Đường hoa nông thôn mới

Nhằm tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp phục vụ cho mục tiêu xây dựng thôn nông thôn mới trong năm 2024. Ngày 9/3 UBND xã Tân Phúc phối hợp với chi đoàn cơ quan chính quyền huyện Lang Chánh cùng bà con nhân dân trồng tuyến Đường hoa và hàng rào xanh từ thôn Tân Thành vào UBND xã Tân Phúc, tới dự có lãnh đạo Phòng NN & PTNT huyện.

Bà con nhân dân tham gia phát quang hành lang giao thông, tiến hành trồng cây

Để chuẩn bị cho việc hoàn thành tiêu chí cảnh quan môi trường trong xây dựng xã Tân Phúc về đích NTM năm 2024, trong đợt này xã đã trồng 60 cây Hồng cổ, 300 gốc mẫu đơn xây dựng trên 400m đường hoa tạo điểm nhấn tại thôn Tân Thành và 9000 cây chuỗi ngọc làm hàng rào xanh.

Chi Đoàn thanh niên Cơ quan Chính quyền trồng hàng rào xanh nông thôn mới

Tại buổi buổi ra quân cán bộ kỹ thuật phòng NN & PTNT huyện, Chi Đoàn thanh niên Cơ quan Chính quyền và người dân địa phương tổ chức phát quang hành lang giao thông, tiến hành trồng cây. Khi hoàn thành, tuyến đường sẽ được giao cho các các gia đình tại thôn Tân Thành chăm sóc. Việc xây dựng đường hoa, hàng rào xanh nông thôn mới sẽ góp phần làm đẹp cảnh quan nông thôn và nâng cao nhận thức của người dân trong gìn giữ vệ sinh môi trường để từ đó góp phần cùng chung tay xây dựng nông thôn mới xanh - sạch - đẹp.

Ngoài ra, Ban Chỉ đạo xã Tân Phúc cũng sẽ phát động các tổ chức thành viên duy trì, quản lý, chăm sóc các tuyến đường hoa đã trồng, tiến hành trồng dặm thêm khi bị hao hụt để hình thành được ngày càng nhiều các tuyến đường hoa tươi đẹp.

Lãnh đạo Phòng NN & PTNT huyện trồng hoa hồng cổ xây dựng tuyến đường hoa

Việc hình thành tuyến đường hoa hàng rào xanh còn tạo điểm nhấn nổi bật cho cảnh quan môi trường NTM của địa phương. Đặc biệt, khi tuyến đường hoa, hàng rào xanh phát triển lâu dài sẽ ngăn chặn được sự xâm nhập của cỏ dại, giữ vệ sinh sạch đẹp hai bên tuyến đường đến trung tâm xã Tân Phúc.

Cán bộ xã Tân Phúc tham gia xây dựng tuyến đường hoa

Thông qua việc xây dựng tuyến đường hoa, hàng rào xanh nông thôn mới nhằm mục đích nâng cao ý thức của cán bộ, cộng đồng dân cư, trong việc tham gia các hoạt động chung tay xây dựng nông thôn mới ở địa phương, giữ gìn vệ sinh môi trường, trồng và chăm sóc các loại hoa, cây xanh trên các tuyến đường làm đẹp cảnh quan nông thôn; tạo môi trường xanh - sạch - đẹp, góp phần xây dựng khu dân cư văn hóa nông thôn mới bền vững.

Đây là việc làm thiết thực, chất lượng và hiệu quả, qua đó còn thắt chặt tình đoàn kết giữa cơ quan cấp trên và địa phương, tạo được nguồn cây giống phục vụ cho việc xây dựng các tuyến đường hoa, hàng rào xanh về lâu dài cho địa phương.

Tân Phúc xây dựng tuyến Đường hoa nông thôn mới

Đăng lúc: 09/03/2024 00:00:00 (GMT+7)

Bà con nhân dân tham gia phát quang hành lang giao thông, tiến hành trồng cây

Chi Đoàn thanh niên Cơ quan Chính quyền trồng hàng rào xanh nông thôn mới