Phát động tuần lễ học tập suốt đời và khai giảng Trung tâm học tập cộng đồng xã Tân Phúc.

Ngày 06/10/2023 00:00:00

Sáng 6/10, xã Tân Phúc tổ chức lễ phát động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời và khai giảng Trung tâm học tập cộng đồng năm học 2023- 2024 với chủ đề " Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số". Về dự có đồng chí Lê Minh Châu, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn; về phía xã có đồng chí Lê Thị Mai, Phó Bí thư Trường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND cùng các Hiệu trưởng các nhà trường, Bí thư chi bộ, trưởng thôn và đại diện các tầng lớp nhân dân trong xã.

Năm học 2022 – 2023, Trung tâm học tập cộng đồng xã Tân Phúc đã triển khai thực hiện hiệu quả chương trình, kế hoạch năm học. Với việc sử dụng hội trường lớn của xã và hệ thống nhà văn hoá các thôn, bản để mở các lớp học, Trung tâm học tập cộng đồng xã Tân Phúc đã khắc phục khó khăn mở được các lớp đáp ứng nội dung học tập của cộng đồng, với trên 20 lớp thu hút sự tham gia của gần 1000 lượt học viên, các lớp tập huấn chủ yếu về kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt, tuyên truyền luật đất đai và chủ trương chính sách pháp luật của đảng và nhà nươc…..
a 3.jpg
Năm học 2023 – 2024, với chủ đề " Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số". Trung tâm học tập cộng đồng xã Tân Phúc tiếp tục tập trung xây dựng chương trình, kế hoạch sát, đúng để tổ chức các lớp học theo nhu cầu của nhân dân, mở các lớp học phù hợp với từng đối tượng, theo phương châm “ Cần gì học nấy” học mọi lúc, mọi nơi, tập trung phát động phong trào khuyến học, khuyến tài nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về nội dung, ý nghĩa của “ Học tập suốt đời” trong đó vai trò của Trung tâm học tập cộng đồng là chủ đạo, trong năm học xã Tân Phúc dự kiến sẽ tổ chức các lớp mỗi lớp từ 40 - 60 học viên gồm các nội dung về thời sự pháp luật, chuyển giao công nghệ, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số...Làm tốt công tác tuyên truyền, động viên học viên ra lớp; Thực hiện tốt công tác kiểm tra, đánh giá kết quả hoạt động, biểu dương những điển hình tiên tiến trong học tập
anh 2.jpg
Cùng với đó xã Tân Phúc cũng yêu cầu mỗi cán bộ đảng viên, mỗi người dân nhận thức sâu sắc về một “Xã hội học tập” đây chính là nơi mọi người ở đó đều có nhu cầu và xây dựng cho mình một kế hoạch học tập; các thôn bản, chỉ đạo hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời” với những hoạt động thiết thực nhằm đưa được tinh thần học tập suốt đời đến với tất cả cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và với mọi tầng lớp nhân dân. Các đơn vị trường học trên địa bàn tích cực đổi mới phương pháp dạy học, phương pháp kiểm tra đánh giá theo hướng yêu cầu học sinh tự đọc, tự nghiên cứu sách báo. Một năm học mới đã bắt đầu với những khí thế mới sẽ góp phần nâng cao nhận thức của người dân về lợi ích học tập suốt đời, về xây dựng xã hội học tập và đạt được nhiều kết quả thắng lợi trong năm học mới.
ảnh 1.jpg
Phát biểu chi đạo của lãnh đạo huyện

Đăng lúc: 06/10/2023 00:00:00 (GMT+7)

a 3.jpg