Tân phúc Tổng kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024

Ngày 29/12/2023 00:00:00

Sáng ngày 29/12, Đảng bộ xã Tân Phúc tổ chức hội nghị Tổng kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024, tới dự có đồng chí Lê Minh Châu- Ủy viên BCH Huyện ủy, Bí thư huyện đoàn phụ trách địa bàn.

hình tổng kết đảng ủy.jpg

hình 2.jpg
Hình ảnh các đại biểu dự hội nghị

Năm2023, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Phúc đã khắc phục khó khăn, phát huy mọi nguồn lực, đoàn kết thống nhất, vươn lên hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đã đề ra. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được quan tâm, triển khai đạt được nhiều kết quả tích cực. Công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân được thực hiện tốt. Đảng ủy xã đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp, gắn vớitriển khai thực hiện Chủ đề năm 2023, cụ thể hoá thành các chương trình, kế hoạch, sát với tình hình thực tế của xã.Đồng thời, thường xuyên quan tâm lãnh đạo xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát tổ chức Đảng và Đảng viên. Hoạt động của HĐND - UBND, MTTQ và các tổ chức chính trị, xã hội thực hiện có hiệu quả.

hình 3.jpg

Đồng chí: Lê Minh Thư - UV BCH Huyện Ủy, Bí thư Đảng ủy xã chủ trì hội nghị

Tình hình kinh tế - xã hội của xã đã có nhiều chuyển biến tích cực, tiếp tục coi trọng nhiệm vụ chuyển đổi cơ cấu kinh tế; triển khai có hiệu quả Đề án “Tái cơ cấu ngành nông nghiệp”; tập trung thúc đẩy phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ gắn với phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương; tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ gia đình phát triển sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ sản phẩm; tập trung khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương; phấn đấu tăng nguồn thu ngân sách theo hướng bền vững.

hình 4.jpg

Đồng chí Lê Thị Mai - Phó bí thư Đảng ủy xã thông qua báo báo

Kết quả, năm qua, tổng diện tích gieo trồng 515,45ha, sản lượng lương thực có hạt ước đạt 1.788,2 tấn, đạt 100% kế hoạch, năng suất lúa bình quân đạt 51,2 tạ/ha; chăn nuôi duy trì ổn định tổng đàn, phục tráng 10ha rừng luồng, trồng lại rừng sau khai thác 50ha, Tổng thu ngân sách xã ước đạt 5,3 tỷ đồng với dự toán giao. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời, đúng đối tượng; công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được thực hiện tốt, đời sống vật chất và tinh thần của người dân từng bước được nâng lên. Công tác quốc phòng, an ninh được giữ vững. Hoạt động của chính quyền ngày càng hiệu quả, cải cách hành chính được quan tâm.

Phát huy kết quả đạt được,năm 2024, Đảng ủy xã đề ra 25 chỉ tiêu chủ yếu phấn đấu: Thu nhập bình quân đầu người đạt 42 triều/người/năm, xây dựng 7 mô hình gia trại, trang trại, chăn nuôi tập trung, chuồng trại tập trung, phát triển đàn gia súc, gia cầm, trồng mới và trồng lại 30 ha rừng, tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân dưới 7%, xuất khẩu lao động 11 người, kết nạp mới 11 đảng viên, duy trì và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, thành lập mới doanh nghiệp, hợp tác xã 2, tăng thu ngân sách 15%.

Nhân dịp tổng kết cuối năm Đảng ủy xã chỉ đạo các ngành, đơn vị, thôn, bản nhân dân khẩn trương tổ chức sản xuất vụ chiêm xuân đúng khung lịch thời vụ, đảm bảo phòng chống rét, phòng chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi, công tác phòng cháy, chữa cháy, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, công tác an sinh xã hội chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất cho nhân dân vui xuân đón tết đầm ấm và an toàn.

Đăng lúc: 29/12/2023 00:00:00 (GMT+7)

hình tổng kết đảng ủy.jpg

hình 2.jpg