Ngày 22/12/2023 00:00:00

Chiều 22/12, Đảng bộ xã tân Phúc long trọng tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Chi bộ Quân sự trực thuộc Đảng bộ xã. Tham dự có Thượng tá Hoàng Văn Linh, Chính trị viên Ban chỉ huy Quân sự huyện; Về phía lãnh đạo xã có đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Tân Phúc; các đồng chí Bí thư các chi bộ trực thuộc.

thành lập chi bộ 4.jpg

Hình ảnh các đại biểu tham dự buổi lễ
vn thành lập chi bộ 1.jpg
vn 2.jpg
vn 3.jpg
Chương trình văn nghệ chào mừng

Tại buổi lễ, Đồng chí Lê Thị Mai - Chủ tịch HĐND, Phó bí thư Đảng ủy xã Tân Phúc đã thông qua Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã, nhiệm kỳ 2022 - 2025, với 11 đảng viên; chỉ định Cấp uỷ chi bộ gồm 03 đồng chí; Trong đó đồng chí Lê Minh Thư - Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự xã được chỉ định làm Bí thư Chi bộ.

thành lập ch bộ 3.jpg

công bố thành lập chi bộ quân sự.jpg

Chi bộ có nhiệm vụ lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự xã thực hiện tốt chức năng tham mưu cho Cấp uỷ, chính quyền về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, xây dựng lực lượng dân quân vững mạnh; lãnh đạo công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao ý thức quốc phòng toàn dân trong Ban chỉ huy Quân sự xã và đơn vị dân quân, nâng cao ý thức cảnh giác cách mạng, chủ động làm thất bại âm mưu và hoạt động “diễn biến hoà bình” của các thế lực thù địch, phản động; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đảng viên, quần chúng để giải quyết và báo cáo cơ quan cấp trên; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đảm bảo tính lãnh đạo, chiến đấu của Chi uỷ, chi bộ, đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ trong tình hình mới; thực hiện chế độ kiểm tra, giám sát đảng viên trong chi bộ chấp hành Điều lệ Đảng và các Nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đồng thời tạo nguồn, phát triển đảng viên.

ch bộ đc thư.jpg

Đ/c: Lê Minh Thư
Bí thư Đảng ủy xã, Bí thư chi bộ quân sự phát biểu nhận nhiệm vụ

Thông qua đó nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Đồng thời nâng cao chất lượng lực lượng dân quân ở cơ sở, góp phần đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ ra mắt,Thượng tá Hoàng Văn Linh, Chính trị viên Ban chỉ huy Quân sự huyện đề nghị: Chi bộ khẩn trương xây dựng quy chế làm việc, phân công rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm cho từng đồng chí, lấy đó làm căn cứ để đánh giá, xếp loại đảng viên hàng năm. Tham mưu Đảng uỷ xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2024 đủ quân số, đảm bảo chất lượng. Phối hợp với Chi bộ Công an xã tham mưu Cấp uỷ, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự để Nhân dân vui xuân, đón Tết Giáp Thìn an toàn, vui tươi, đầm ấm, nghĩa tình.

thành lập chi bộ 2.jpg

Tham mưu cho Đảng uỷ xã xây dựng Nghị quyết năm 2024 về đảm bảo quốc phòng an ninh phù hợp với tình hình thực tế và có tính khả thi cao, cùng với Đảng bộ thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của Đảng bộ, HĐND, UBND xã Tân Phúc đề ra.

Lê Hương - CC VHXH

Thành lập Chi bộ Quân sự trực thuộc Đảng bộ xã Tân Phúc

Đăng lúc: 22/12/2023 00:00:00 (GMT+7)

thành lập chi bộ 4.jpg