Công tác chuẩn bị giao quân đợt 1 năm 2020 tại xã Tân Phúc

Ngày 29/12/2020 00:00:00

Hội đồng nghĩa vụ xã Tân Phúc làm tốt công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự và chuẩn bị giao quân Đợt 1 năm 2020

Những năm qua, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn xã Tân Phúc luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Ðảng, chính quyền địa phương cũng như sự nỗ lực của Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã nên đạt được kết quả tích cực. Xã đã chủ động thực hiện nhiều biện pháp nâng cao chất lượng công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; đồng thời kết hợp chặt chẽ giữa công tác tuyển quân với xây dựng lực lượng dự bị động viên đảm bảo công khai, công bằng, dân chủ, đúng quy định của pháp luật.

Theo kế hoạch, năm 2021 xã Tân Phúc được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 14 thanh niên nhập ngũ vào các đơn vị Quân đội và Công an. Ngay từ cuối tháng 8/2020, Ban Chỉ huy Quân sự xã đã kiểm tra, đôn đốc các xã thực hiện nghiêm túc việc đăng ký, quản lý số công dân đủ tuổi 17 trong năm, người trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ từ 18 – 25 tuổi, và đến hết 27 tuổi đối với công dân đào tạo đại học, cao đẳng làm cơ sở để hội đồng nghĩa vụ xã và huyện tổ chức xét duyệt, phân loại danh sách tạm hoãn, miễn gọi nhập ngũ theo quy định.

Ban Chỉ huy Quân sự xã gặp gỡ thanh niên Lê Văn Tuyến thôn Tân Sơn

Năm nay, xã Tân Phúc có 77 thanh niên khám sơ tuyển tại xã, điều khám tạin tại huyện là 40 thanh niên, trúng tuyển 14 thanh niên sẵn sàng lên đường nhập ngũ Đợt 1 năm 2021.

Hiện nay, Ban Chỉ huy Quân sự xã Tân Phúc đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức thâm nhập quân tại các thôn; để nắm lại tâm tư, nguyện vọng của các thanh niên cũng như gia đình thanh niên, chốt quân số, danh sách công dân nhập ngũ. Đến nay 14/14 thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ, đều ổn định về tinh thần và tư tưởng, sẵn sàng lên đường nhập ngũ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Công tác chuẩn bị giao quân đợt 1 năm 2020 tại xã Tân Phúc

Đăng lúc: 29/12/2020 00:00:00 (GMT+7)

Ban Chỉ huy Quân sự xã gặp gỡ thanh niên Lê Văn Tuyến thôn Tân Sơn

(Bấm vào đây để nhận mã)