Hội thi dân vũ thể thao “Vũ điệu khỏe, đẹp” Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 của Hội LHPN xã Tân Phúc

Ngày 08/03/2024 00:00:00

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3) và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, sáng ngày 07/03/2024, Hội LHPN xã Tân Phúc tổ chức Hội thi dân vũ thể thao với chủ đề “Vũ điệu khỏe, đẹp”, Tới dự có lãnh đạo xã Tân Phúc và đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ.

968_3281.MXF.20_03_12_14.Still001.jpg

Các đại biểu tham dự hội thi

Tham gia Hội thi có 7 đơn vị với hơn 70 chị em, hội viên phụ nữ đến từ các thôn, bản trên địa bàn xã. Với chủ đề “Vũ điệu khỏe, đẹp”, với 14 tiết mục dân vũ đồng độithể hiện trên nền nhạc là các ca khúc Việt Nam ca ngợi quê hương, đất nước, gia đình, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, phụ nữ các dân tộc trên địa bàn xã Tân Phúc. Các tiết mục dân vũ đã được chị em phụ nữ đầu tư tập luyện chu đáo, trang phục phù hợp với từng tiết mục, thể hiện sự khỏe khoắn trong từng động tác, các đội đều thể hiện sôi nổi, vui tươi, bảo đảm đúng thể lệ đề ra. Nhiều tiết mục có ý tưởng sáng tạo mang thông điệp tôn vinh hình ảnh người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới, nhận được sự hưởng ứng cổ vũ của đông đảo khán giả.

968_3277.MXF.20_02_54_09.Still001.jpg

Dựa trên các tiêu chí về nội dung, số lượng người tham gia; đội hình, động tác đều, đẹp, đúng tiết tấu nhạc; đồng phục, đạo cụ và tính sáng tạo, Ban Tổ chức đã chấm điểm và lựa chọn các đội có phần dự thi đạt kết quả cao.

968_3296.MXF.20_04_55_10.Still001.jpg

Để tổ chức hội thi thời gian qua, các chi Hội trên địa xã Tân Phúc đã tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ lựa chọn ít nhất một hình thức thể dục thể thao phù hợp để rèn luyện, nâng cao sức khỏe, qua đó thu hút ngày càng đông đảo hội viên, phụ nữ và nhân dân tham gia hoạt động của tổ chức Hội và luyện tập các môn thể dục thể thao quần chúng. Tạo sân chơi lành mạnh cho hội viên, phụ nữ, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho phụ nữ, xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thời đại mới có sức khỏe để thực hiện tốt trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và đất nước. Việc tổ chức Hội thi Dân vũ thể thao là một hoạt động lành mạnh, rèn luyện sức khỏe, thể hiện tinh thần đoàn kết gắn bó và khả năng tự tin trong các hoạt động tập thể; đồng thời thông qua Hội thi cũng góp phần lan tỏa hình ảnh về hoạt động Hội và đóng góp của Hội Viên, phụ nữ vào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

968_3287.MXF.20_03_56_03.Still001.jpg

Hội diễn dân vũ thể thao năm 2024, do Hội LHPN xã Tân Phúc tổ chức đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần nâng cao sức khỏe và đời sống văn hóa tinh thần cho hội viên, phụ nữ, thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó và khả năng tự tin trong hoạt động tập thể. Qua đó, góp phần khơi dậy bản lĩnh tự tin, tự trọng, sáng tạo, khát vọng vươn lên phát triển toàn diện của phụ nữ các dân tộc trên địa bàn xã, khơi dậy phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng sôi nổi ở các thôn, bản, khu dân cư.

Đăng lúc: 08/03/2024 00:00:00 (GMT+7)

968_3281.MXF.20_03_12_14.Still001.jpg

Các đại biểu tham dự hội thi