Ngày 24/05/2024 00:00:00

Để tăng cường công tác bảo đảm trật tự, àn toàn xã hội, phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Sáng ngày 24/5, Ban chỉ đạo ANTT xã Tân Phúc đã tổ chức lễ ra mắt mô hình "Camera với an ninh trật tự". Tham dự buổi Lễ có Thượng tá Hà Thành Trung, Phó trưởng Công an huyện, lãnh đạo xã Tân Phúc.

Ra mắt mô hình “Camera với an ninh trật tự” xã Tân Phúc

Để tăng cường công tác bảo đảm trật tự, àn toàn xã hội, phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Sáng ngày 24/5, Ban chỉ đạo ANTT xã Tân Phúc đã tổ chức lễ ra mắt mô hình "Camera với an ninh trật tự". Tham dự buổi Lễ cóThượng tá Hà Thành Trung, Phó trưởng Công an huyện, lãnh đạo xã Tân Phúc.

Tân Phúc là địa bàn đông dân cư, có 1.418 hộ với 6.482 nhân khẩu và 3 dân tộc anh em cùng sinh sống tại 9 thôn bản, đời sống kinh tế chủ yếu sản xuất nông lâm, nghiệp và dịch vụ;đây là điều kiện thuận lợi để phát triểnKinh tế - Văn hóa - Xã hộicủa địa phương, Trên địa bàn xã còn có tuyến đường quốc lộ 15A và nhiều tuyến giao thông liên xã, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã tiềm ẩn nhiều phức tạp, nhất là tình hình tệ nạn cờ bạc, lô đề, nghiện hút ma tuý, trộm cắp tài sản...Trên cơ sở phân tích và nắm rõ đặc thù của địa phương, lực lượngCông an xã chủ động bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình, phối hợp chặt chẽ với các tổ tự quản về ANTT 9 thôn tuyên truyền vận động nhân dân đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; thường xuyên tuần tra, kiểm soát những khu vực giáp danh, những tụ điểm phức tạp,chủ động nắm và giám sát diễn biến tình hình ANTT.

Toàn cảnh hội nghị

Để góp phần trong công tác phòng ngừa đấu tranh tội phạm, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xã Tân Phúc đã triển khai lắpcamera an ninh tại 9 điểm với 23 mắt camera. Hệ thống camera giám sát được kết nối qua hệ thống WIFI, quản lý qua hệ thống máy chủ đặt tại phòng làm việc của Công an xã và kết nối qua điện thoại của lực lượng Công an.

968_4099.MXF.21_06_44_21.Still001.jpg
Hình ảnh ông Trần Mạnh Tháng - Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc

Việc xây dựng mô hình “Camera với ANTT” không chỉ phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong công tác bảo đảm ANTT, góp phần phục vụ có hiệu quả cho công tác lãnh đạo, quản lý của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương mà còn phục vụ đắc lực cho công tác phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh ngăn chặn, xử lý kịp thời tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn.

968_4128.MXF.21_08_59_00.Still001.jpg

Để mô hình phát huy hiệu quả tích cực trong công tác đảm bảo ANTT, xã Tân Phúc đã ban hành kế hoạch triển khai thực hiện mô hình "Camera với an ninh trật tự" và Quyết định thành lập Ban chỉ đạo thực hiện mô hình "Camera với an ninh trật tự", Quyết định ban hành quy chế hoạt động của BCĐ mô hình "Camera với an ninh trật tự" xã. Đồng thời phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên trong Ban chỉ đạo. Trong đó, giao cho lực lượng Công an xã chủ trì theo dõi hệ thống camera giám sát, khi phát hiện các vấn đề có liên quan đến ANTT phải báo cáo ngay cho Chủ tịch UBND xã, Công an huyện để chỉ đạo xử lý kịp thời, góp phần đảm bảo tốt ANTT trên địa bàn xã.

968_4150.MXF.21_12_04_13.Still001.jpg

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt,Thượng tá Hà Thành Trung, Phó trưởng Công an huyện nhấn mạnh về hiệu quả của việc sử dụng hệ thống Camera trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn các xã, thị trấn thời gian qua đã phát huy rất hiệu quả, phục vụ công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và các tai, tệ nạn xã hội, giúp lực lượng Công an điều tra khám phá nhiều vụ trộm cắp tài sản, các vụ cố ý gây thương tích, va chạm giao thông..., đồng chí mong muốn địa phương tiếp tục làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân xây dựng phong trào đảm bảo ANTT trên địa bàn; công an xã hoàn thiện hồ sơ của mô hình và báo cáo theo quy định tập trung tuyên truyền và nhân rộng hoạt động của mô hình; tiếp tục đẩy mạnh công tác lãnh đạo, chỉ đạo, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và người dân để phát huy hiệu quả mô hình góp phần tích cực đảm bảo công tác ANTT trên địa bàn, xây dựng thành công xã NTM trong thời gian sớm nhất.

968_4143.MXF.21_10_58_09.Still001.jpg

Ra mắt mô hình “Camera với an ninh trật tự” xã Tân Phúc

Đăng lúc: 24/05/2024 00:00:00 (GMT+7)

Toàn cảnh hội nghị