TỌA ĐÀM KỶ NIỆM 75 NĂM THÀNH LẬP CHI BỘ TÂN PHÚC, GIAO AN - TIỀN THÂN CỦA ĐẢNG BỘ XÃ TÂN PHÚC

Ngày 21/09/2024 00:00:00

Chiều ngày 20/9, xã Tân Phúc long trọng tổ chức kỷ niệm 75 năm thành lập Chi bộ Tân Phúc - Giao An tiền thân Đảng bộ xã Tân Phúc 20/9/1949 - 20/9/2024. Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Lê Minh Hành, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh, đồng chí Lữ Đức Chung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê Văn Luyến, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện, đồng chí Hoàng Thị Hồng, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Đức Tiến, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các ban ngành cấp huyện, các xã, thị trấn, lãnh đạo, nguyên lãnh đạo xã Tân Phúc qua các thời kỳ và đông đảo cán bộ, Nhân dân trên địa bàn xã.

A1.jpg
Hình ảnh toàn cảnh buổi toạ đàm

Ngày 20/9/1949 Chi bộ ghép Giao An - Tân Phúc được thành lập, đánh dấu một bước phát triển mới của phong trào cách mạng địa phương. Sau một thời gian phát triển ghép cùng Chi bộ xã Giao An, ngày 14/09/1950, Chi bộ xã Tân Phúc đã được thành lập. Trải qua 75 năm xây dựng và phát triển với 22 kỳ đại hội, Đảng bộ xã đã phát triển thành 15 chi bộ và gần 365 đảng viên. Đội ngũ đảng viên không chỉ tăng về số lượng mà trình độ chính trị, chuyên môn ngày càng được nâng cao, nỗ lực phấn đầu hoàn thành mọi nhiệm vụ cách mạng.

A10.jpg

A4.jpg
Hình ảnh các đại biểu tham dự buổi toạ đàm

Trong suốt chiều dài lịch sử, Đảng bộ xã Tân Phúc đã lãnh đạo phong trào cách mạng phù hợp với tình hình và thực tiễn địa phương. Từ một địa phương nghèo nàn, lạc hậu trên 95% dân số mù chữ vào trước Cách mạng tháng 8 năm 1945 đến nay thu nhập bình quân đầu người gần 42 triệu đồng,100% trẻ em trong độ tuổi 3 cấp học được phổ cập giáo dục, cơ sở vật chất trường, trạm đều đạt chuẩn quốc gia, công tác y tế xã luôn được quan tâm. Tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn dưới 6,5%, 100% hộ được dùng điện, 95% nước hợp vệ sinh; 100% hộ có phương tiện nghe nhìn, cơ sở phúc lợi xã hội được đầu tư khang trang, thuận tiện, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân đã được nâng lên rõ rệt. Các thôn, nhà văn hóa, cơ quan văn hóa đều được ban hành các hương ước, quy ước để hoạt động, nhiệm vụ quốc phòng an ninh luôn được chú trọng tăng cường và đảm bảo, khối đại đoàn kết toàn dân ngày một được tăng cường tạo nên sức mạnh tổng hợp, Đảng bộ và các tổ chức trong hệ thống chính trị luôn đạt đơn vị trong sạch, vững mạnh đã và đang từng ngày góp phần làm thay đổi diện mạo quê hương Tân Phúc thêm tươi đẹp và giàu mạnh hơn.

75 năm xây dựng và phát triển, với ý chí và tinh thần cách mạng kiên trung, Đảng bộ và Nhân dân Tân Phúc đã tạc nên những trang sử hào hùng, đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Chặng đường 75 năm là nền tảng vững chắc để Đảng bộ xã Tân Phúc vững bước, đồng lòng, lãnh đạo nhân dân tiếp tục thực hiện khát vọng vượt qua gian khó, với ý chí tự lực, tự cường, vươn lên thoát nghèo, về đích nông thôn mới trong năm 2024.

A11.jpg
Đồng chí Lê Văn Phú, Phó bí thư ĐU Chủ tịch UBND xã thông qua báo cáo

Với những thành tích đã đạt được, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Tân Phúc đã được các cấp, các ngành thưởng nhiều danh hiệu cao quý. Đặc biệt, là Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2005 và năm 2022, được nhận nhiều giấy khen và phần thưởng cao quý của Tỉnh và huyện trao tặng.

A6.jpg

Tại buổi lễ đồng chí Lữ Đức Chung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo huyện đã tặng lẵng hoa của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện chúc mừng Đảng bộ nhân dân xã Tân Phúc

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lữ Đức Chung đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, Nhân dân các dân tộc xã Tân Phúc đạt được trong suốt chặng đường 75 năm xây dựng và phát triển. Đồng thời, đề nghị Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Tân Phúc tiếp tục nêu cao truyền thống cách mạng, tinh thần đoàn kết, thống nhất, phấn đấu thực hiện thắng lợi toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

A5.jpg

Phát biểu của đồng chí Lữ Đức Chung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: Để thực hiện thắng lợi toàn diện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Tân Phúc nhiệm kỳ 2020-2025, trước mắt, Tân Phúc cần rà soát lại toàn bộ các chỉ tiêu, nhiệm vụ nghị quyết đại hội đã đề ra. Đánh giá đầy đủ tiềm năng, thế mạnh của địa phương; thay đổi tư duy, phát huy nội lực, tranh thủ ngoại lực và sự quan tâm của huyện để lãnh đạo phát triển kinh tế nhanh và bền vững, khai thác và phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế về đất đai, lao động, ngành nghề truyền thống của địa phương. Tiếp tục phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hóa - xã hội; giữ gìn và phát huy các giá trị bản sắc văn hóa tốt đẹp của đồng bào các dân tộc trên địa bàn. Tăng cường bảo đảm quốc phòng - an ninh, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội; tạo môi trường ổn định, lành mạnh cho phát triển.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lữ Đức Chung nêu rõ: cùng với quan tâm phát triển kinh tế - xã hội, Đảng ủy, các cấp ủy, chính quyền, cần chăm lo xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ... Ngay sau lễ kỷ niệm này, Đảng bộ xã cần khẩn trương bắt tay vào xây dựng kế hoạch và chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030 theo tinh thần Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị và chỉ đạo, hướng dẫn của huyện, của tỉnh. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tin tưởng với truyền thống cách mạng và những thành tích đạt được trong 75 năm qua, Đảng bộ xã Tân Phúc sẽ lãnh đạo cán bộ, đảng viên và Nhân dân khắc phục mọi khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, hoàn thành mục tiêu xây dựng Tân Phúc thành xã NTM trong năm 2024
Â.jpg

A2B.jpg
A2.jpg